Tài liệu Trading/Blockchain

Chia sẻ sách: Đạo Trading bản PDF

single-image

Lời mở đầu

Nhằm đưa đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất cho thị trường Crypto, chuyên mục Sách hay được Cryptohub.vn thành lập để Review những tựa sách thú vị và chất lượng nhất về Trading cũng như Crypto. Hy vọng bạn đọc sẽ nhận được những kiến thức bổ ích để có thể kiếm lợi nhuận một cách tốt nhất trên thị trường!!

 

Giới thiệu sách Đạo Trading

Được viết bởi một tác giả dấu mặt lấy tên là Vô Vi, Đạo Trading là một cuốn sách về trading hay nhất mà mình cho rằng tất cả mọi người đều phải một lần xem qua.

Một trong những rào cản lớn nhất với tất cả các trader gia nhập vào bất kỳ các thị trường tài chính nào, đó là rào cản tâm lý. Trên kinh nghiệm cá nhân của mình, 80 – 90% lượng trader trong các thị trường tài chính thua lỗ vì không vượt qua được rào cản này.

Khi mình đề cập đến vấn đề về “rào cản tâm lý”, mình không chỉ đề cập đến cái tâm lý của mỗi người khi vào lệnh. Vấn đề về tâm lý còn tồn tại trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta nữa. Bạn coi Trading là gì, một nghề nghiêm túc, một công việc part time, hay chỉ đơn giản là một sở thích nhất thời? Rất nhiều người từng nói với mình rằng họ chỉ coi đầu tư như một sở thích, và sẽ không để nó ảnh hưởng quá sâu vào đời sống hàng ngày. Nhưng cuối cùng, họ lại thất bại. Đọc thử những dòng trích dưới đây từ Đạo Trading thì biết:

Sáng nay, bạn tôi bán tất toán tài khoản dùng đòn bẩy tỷ lệ 1:1 với mã chứng khoản HAG. Sau khi tất toán trong tài khoản không còn đủ 1 bữa nhậu….Tổng thiệt hại từ năm 2008 đến nay là bán nhà, bán đất, bán xe ô tô, và ngay trong buổi sáng hôm nay rao bán luôn cái máy tính là công cụ thường sử dụng để giao dịch nhưng cũng chẳng ai có tiền mà mua… Sau khi rã đám, bạn tôi đã nói: chào từ biệt anh em và gác kiếm. Một điều tồi tệ hơn là, khả năng chia tay người vợ đã chung sống 7 năm nay là khó tránh khỏi. – (Một NĐT)

Chính thức chia tay niềm đam mê, tình yêu chứng khoán. 8 năm nó đã lấy tuổi trẻ, tiền bạc, gia đình. Dù muộn, còn hơn không, sẽ làm lại cuộc đời. Dù ban đầu rất khó khăn, nhưng đành chấp nhận Gia đình, bố mẹ thì từ mặt vì lấy hết tiền tiết kiệm của gia đình đi đánh chứng. Giờ ôm thêm cục nợ. 8 năm mất mát hết tuổi trẻ hết niềm đam mê. Vợ thì đi lòng thòng với thằng khác. Con thì không được bố quan tâm, chăm sóc nên giữa cha và con hình như không có tình thương. – (Một NĐT)”

Trên đây chỉ là một trong vô vàn tâm sự của các nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam trong thời kỳ bong bóng chứng khoán vỡ. Ắt hẳn, nhiều bạn tham gia vào thị trường Crypto cũng từng có cùng tâm trạng này. Cái rào cản tâm lý lớn nhất khi tham gia các thị trường tài chính thường đến từ gánh nặng cuộc sống hàng ngày. Thật khó để có thể trading khi mà vợ đói, con khóc, thu nhập bấp bênh. Và Đạo Trading của Vô Vi bàn về việc làm thế nào để có thể trade một cách “vô vi” nhất, trade mà tách biệt được hoàn toàn cảm xúc với hành động. Đó mới chính là “chén thánh” đích thực.

“Đạo Trading” của Vô Vi được chia ra làm 3 phần rõ ràng. Phần 1 được lấy tên là “Con Đường” nói về những khó khăn chung mà các Trader phải trải qua khi tham gia vào “sòng bạc khổng lồ” có tên là Thị trường Tài chính. Phần 2 có tên là “Công cụ”, được Vô Vi viết ra để chỉ dẫn các Trader phương pháp để có thể tự đi một cách vững vàng trên con đường đầy chông gai kia. Phần cuối sách của Vô Vi được tác giả dành riêng ra để chia sẻ đến bạn đọc những chiêm nghiệm đầy quý giá của bản thân về thị trường tài chính. Xuyên suốt 3 phần này, độc giả sẽ có được cái nhìn thông suốt nhất về bản chất của thị trường, và làm thế nào để có thể thoát ra vòng xoáy luẩn quẩn mà các trader trước đó lâm vào.

 

Lời kết

Không dùng những từ ngữ màu mè đao to búa lớn, cũng như không đề cập đến những vấn đề khô khan, “Đạo Trading” của Vô Vi nhìn Trading một cách rất “đời” và rất “thật”. Gạt những hứa hẹn hoàn mỹ về một tương lai giàu có khi theo đuổi các thị trường tài chính sang một bên, đây là quyển sách mà mỗi Trader nên đọc ít nhất 1 lần. Và tin mình đi, nó sẽ đáng giá hơn các khóa học nghìn đô mà bạn muốn tham dự ngoài kia gấp nhiều lần.

Để tải sách Đạo Trading, Join group Telegram của Cryptohub.vn tại đây và search #daotrading

You may also like