Phân tích cơ bản Phân tích Thị trường

Hướng đi nào cho miners part2: Thực hư về Minebest

single-image

Ở bài trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Mining – một trong những phương pháp kiếm tiền bền vững nhất trong tất cả các giai đoạn của BTC nói riêng và Crypto nói chung. Sau bài viết trên, rất nhiều người đã hỏi mình về Minebest, một trong những cái tên rất nổi tiếng trong thời gian gần đây.

Để giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan và rõ ràng hơn về công ty tuy mới nhưng đang phát triển rất nhanh này, bài viết sau đây của Cryptohub.vn sẽ đánh giá toàn tập về Minebest, người theo mình nhận định là ông lớn tiếp theo của làng Mining thế giới.

I. Minebest là gì.

Là 1 công ty có trụ sở tại Ba Lan, Minebest được thành lập vào năm 2017. Minebest được điều hành bởi Eyal Avramovich, một doanh nhân người Israel. Minebest tập trung chuyên sâu vào các hoạt động nghiên cứu và giải pháp khai thác/đào tiền điện tử, chủ yếu là Bitcoin và xu thế của tương lai là Cloud Mining. Minebest hiện có trụ sở ở Ba Lan, văn phòng đại diễn ở Isarel và 5 nước khác: Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Kazakhstan.

 

 

Mô hình trang trại của Minebest

Hiện tại, Minebest đang sở hữu 4 trang trại khai thác tiền điện tử lớn ở Kazashtan, với tốc độ từ 2 MW đến 45 MW. Ngoài ra, họ đang xây dựng 4 trang trại khai thác mới với công suất từ 20 – 200MW, dự tính ra mắt vào 2020.

 

II. Độ tin cậy của Minebest.

Cho đến giờ này, tuy được thành lập chưa tới 2 năm nhưng Minebest đã và đang hoạt động khá tích cực để làm gia tăng sự ảnh hưởng của mình lên giới Blockchain.

Trong năm 2018 – 2019, Minebest là Sponsor cho rất nhiều sự kiện lớn như Consensus, Blockchain Life…. Đây là những sự kiện rất có ảnh hưởng trong lĩnh vực đầu tư Blockchain, nhất là sự kiện thường niên Consensus. Đặc biệt trong lĩnh vực Mining, Minebest thường xuyên tài trợ cho những sự kiện có tiếng, xếp chung với các tập đoàn nổi tiếng trong giới như BTC.com và Antpool…

Sắp tới, Minebest cùng sàn Top1 thế giới OKex sẽ là nhà tài trợ Bạch Kim cho Hội Nghị thượng đỉnh Global Mining Leaders Summit 2019.

 

CEO của Minebest là ông Eyal Avramovich, vốn là 1 trong những nhân vật ảnh hưởng lớn trong giới Blockchain, khi ông này thường xuyên được mời đi tham dự các buổi hội thảo và truyền thông lớn trong ngành.

Với tiềm lực của mình, Minebest có vẻ như đang hướng đến việc trở thành một trong những pool đào lớn của thế giới bên cạnh AntPool hay thậm chí là partner hiện tại của họ là BTC.com.

 

III. Cái nhìn khách quan của  CryptoHub về Minebest.

Sinh ra và phát triển trong thời kỳ thị trường Crypto đang ảm đạm, Minebest chắc chắn đã, đang và sẽ gặp nhiều khó khăn để phát triển trong tương lai gần. Là một công ty chuyên nghiên cứu chuyên sâu cung ứng giải pháp và thiết bị về đào coin, mặc dù Minebest đã chứng minh thực lực của mình khi sống tốt qua giai đoạn 2018 và càng bùng nổ mạnh mẽ hơn từ đầu 2019 tới nay. Tuy nhiên, với tuổi thọ chưa tới 2 năm, lại chưa có thành tựu gì thực sự đáng kể, Minebest vẫn còn khiến nhiều người hồ nghi về giá trị những dự án của Minebest. Mặc dù vậy có 1 điều mà CryptoHub muốn các bạn đọc lưu ý và ghi nhớ: về lĩnh vực Mining, công ty nào vượt qua được thời kỳ downtrend thì sẽ có khả năng tăng trưởng rất mạnh trong tương lai.

Một ví dụ điển hình về trường hợp này là Bitmain. Vốn là người đi đầu trong lĩnh vực thiết bị đào Bitcoin, Bitmain đã gặp rất nhiều khốn đốn trong giai đoạn 2015- 2016, một kỳ downtrend mạnh của thị trường Crypto. Và dĩ nhiên sau này Bitmain trở thành 1 thế lực như nào thì mọi người cũng biết rồi.

Bitmain, từ một công ty khốn khó giai đoạn downtrend 2014 – 2015, nay đã trở thành người đứng đầu trong làng Crypto và Mining.

 

Một điểm mạnh khác của Minebest, đó là họ có sự bảo trợ từ chính quyền cấp quốc gia tại Kazakhstan – 1 đất nước đang tìm kiếm lối thoát thông qua công nghệ blockchain khỏi sự lệ thuộc vào dầu khí khi tài nguyên này ngày một cạn kiệt.

Chính vì vậy các cơ sở và trang trại đào của họ rất an toàn, không sợ rắc rối với pháp luật. Kazakhstan cũng là nơi có khí hậu cùng giá điện vô cùng phù hợp để đào Bitcoin.

Theo roadmap của họ, ngoài 2 trang trại công suất lớn mà họ đang xây dựng ra, thì Minebest cũng đang hợp tác với rất nhiều tổ chức lớn trong giới Blockchain để có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn nữa trong tương lai.

 

IV. Lời kết

So với các ông lớn khác trong giới Blockchain, Minebest không phải là 1 công ty tham gia vào thị trường từ những ngày đầu. Tuy nhiên, họ đã nhanh chóng trở thành một trong những công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực mining, thậm chí đứng ngang hàng với AntPool thông qua các chương trình tài trợ lớn cho ngành công nghiệp Blockchain.

Đối với mình, Minebest là 1 cái tên rất thú vị mà mình sẽ theo dõi trong tương lai. Nên nhớ rằng Bitmain đã từng phát triển mạnh mẽ như thế nào trong quá khứ, chỉ dựa vào việc đào và bán máy đào Bitcoin. Bitmain thậm chí còn đứng đằng sau 1 đồng coin vô cùng nổi tiếng là BitcoinCash – đồng coin lớn thứ 4 toàn bộ thị trường Crypto. Nếu vẫn phát triển với tốc độ này, mình nghĩ 1 ngày nào đó Minebest cũng sẽ sở hữu 1 đồng coin đứng vào top 10 vốn hóa thị trường.

You may also like