Dự án Blockchain Review

JST IEO Review. Những lý do nào sẽ khiến IEO của Justin Sun thành công và thất bại?

single-image

Xin chào anh em, hiện giờ đã chuẩn bị bước vào tháng 5, một trong những tháng quan trọng nhất năm nay của thị trường Crypto, với việc Bitcoin Halving sẽ diễn ra vào giữa tháng 5/2020. Tuy nhiên, Halving không phải sự kiện thú vị duy nhất của thị trường Crypto sẽ diễn ra vào tháng 5. Con mắt của rất nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp đang đổ dồn vào JST IEO – IEO đầu tiên trên sàn Poloniex của thánh Justin Sun, cái tên có lẽ đình đám nhất nhì thị trường Crypto.

 

Hôm nay hãy cùng Cryptohub.vn tìm hiểu về JST nhé, để xem đây có phải là 1 cơ hội sẽ giúp bạn x2 tài sản vào 2020 hay không. Trước khi bắt đầu, hãy follow Telegram của chúng mình tại đây để nhận cập nhật liên tục về thị trường Crypto nhé!

I. JST IEO là gì?

Vào đầu tháng 4/2020, Justin Sun đã giới thiệu về nền tảng phát hành IEO trên Poloniex của anh ấy, với tên gọi là Poloniex LaunchBase. Chắc hẳn đây đã nằm trong toan tính của Justin khi anh mua lại Poloniex vào 2019. Về cơ bản, Launchbase chính là phiên bản phát hành IEO như Launchpad của Binance.

Và dự án đầu tiên mà Justin Sun cho ra mắt chính là JUST, với token JST. JUST là 1 nền tảng cho vay Stablecoin với mô hình tương đối giống với MakerDAO và Libra.

JUST là nền tảng có 2 loại Token hoạt động trên đó: USDJ và JST.

– USDJ là một stablecoin tương tự như USDT, với giá trị 1 USDJ tương đương 1 Đô-la Mỹ.

– JST là token hệ thống, dùng để trả lãi cho vay, bảo trì nền tảng, staking v.v… Giá trị của JST không cố định, và JST sẽ là 1 đồng Crypto tương tự như BNB hay HT token.

Và vào ngày 5/5 sắp tới, Poloniex sẽ chạy IEO JST token, được mua bằng TRX của Justin Sun. Và dựa theo những thông tin cơ bản mình phân tích, đây là 1 trong những IEO đáng tham gia nhất của 2020.

 

II. Tokenomics

 

1. Thông tin cơ bản.

 • Mã Token: JST
 • Blockchain: TRON. Định dạng TRC-20
 • Loại Token: Utility Token
 • Tổng cung: 9,900,000,000 JST
 • Số Token được lưu thông hiện tại: 396,000,000 JST ( 4% tổng cung ).

 

2. Phân bổ Token.

Với tổng cung cố định 9.9 tỷ Token, JST được phân bố như sau:

 • 2.97 tỷ token sẽ dành cho hệ sinh thái.
 • 2.574 tỷ token được dành cho quan hệ đối tác.
 • 1.881 tỷ token được nắm giữ bởi đội ngũ phát triển.
 • 1.089 tỷ token được dành cho gọi vốn (Seed Sale).
 • 0.99 tỷ token được làm phần thưởng Airdrop.
 • 0.396 tỷ token được dành cho việc phát hành IEO.
Tỷ lệ phân phối Token JST

 

3. Token Sale JUST (JST)

JST đã gọi vốn Seed sale từ tháng 2/2020 vừa rồi, và thu được hơn 3 triệu $. Giá Seed Sale là 0.003$, bán tổng cộng 1.089 tỷ Token.

Trong đợt IEO tới đây trên Poloniex, dự án sẽ phát hành tổng cộng 396 triệu Token, với giá khởi điểm là 0.002$, với tổng vốn thu về rơi vào 800 nghìn $. Có thể thấy 1 điều ở đây, đó là đợt IEO này HOÀN TOÀN mang tính chất quảng cáo cho JST và Justin Sun cùng Poloniex. Tại sao lại như vậy?

Thứ nhất, chúng ta đang nhìn vào 1 người đàn ông sẵn sàng bỏ ra 5 triệu $ chỉ để ăn tối với Warren Buffet. Justin về cơ bản không thiếu tiền để có thể tự tay làm/tài trợ 1 dự án. Tất nhiên trong chuyện kinh doanh, gọi vốn bao giờ cũng an toàn hơn tự bỏ tiền túi. Nhưng nhìn vào giá bán Seed Sale và số vốn kêu gọi thì thấy rõ, Justin không cần vốn từ cộng đồng trong thời điểm hiện tại.

Thứ 2, giá Seed Sale của JST đã là 0.003$, cao hơn 50% so với giá bán IEO. Hơn nữa, tổng số token bán IEO cũng chỉ bằng 1/3 so với Seed Sale, tạo độ khan hiếm lớn ở trên Market.

Chính vì vậy, mình không hề nghi ngờ việc JST sẽ bay rất cao sau khi bán IEO. Token của JST cũng sẽ được trả dần từ 2020 – 2025, chính vì vậy trong thời gian trước mắt, sẽ không có người bán.

 

III. Những lý do gì sẽ khiến JST thành công hay thất bại?

 

1. Yếu tố thành công của JST.

Lý do đầu tiên sẽ đóng góp vào sự thành công của JST, chính là Justin Sun. Sún đã đứng sau TRX, BTT và rất nhiều dự án khác được đẩy giá mạnh mẽ. Từ một trò đùa và leader đa cấp của cộng đồng Crypto, nay Justin Sun đã trở thành người có ảnh hưởng nhất nhì giới Cryptobiz. Và đi cùng anh là cộng đồng khổng lồ, sẽ đóng góp đáng kể vào giá trị của JST. Đây cũng là yếu tố lớn sẽ đóng góp vào sự thành công của JST.

Chửi Justin Sun nhưng giới Crypto mấy ai được ăn tối với Warren Buffet như hắn.

 

Cộng đồng Tron (TRX) có thể nói là cộng đồng Crypto độc nhất vô nhị. Phần lớn thành viên của TronX đã là holder và gắn với nó từ ngày đầu tiên ICO cho đến nay. Thậm chí trong suốt kỳ downtrend 2018-2020, mình thấy rất nhiều người từ anti fan đã trở thành fan của TRX. Cũng đúng thôi, vì khi nhà nhà xả coin, người người exit scam, Justin Sun lại bỏ tiền ra phát triển thêm dự án, đẩy coin cho anh em về bờ. Cái yếu tố quan trọng nhất giữ giá của 1 đồng coin không phải là công nghệ. Yếu tố quan trọng nhất là niềm tin của cộng đồng. Và Justin Sun đã làm tốt điều đó.

 

Yếu tố thứ 3 đóng góp cho thành công của JST, sẽ là DeFi. Dù DeFi đã có từ lâu, nhưng chỉ mới được nhắc đến nhiều trong khoảng thời gian 2019 đổ lại đây, do sự thành công của Maker DAO. Và đây sẽ là xu hướng tất yếu của Crypto trong những năm tới, tương tự Margin/Leverage Trading. Với việc bước chân vào lĩnh vực này, TRX và JST sẽ có 1 sự đảm bảo rằng họ không lỡ sóng trong tương lai.

 

Yếu tố cuối cùng mà mình nghĩ JST sẽ thành công, đó chính là mối quan hệ với Binance của TRX. Rất nhiều dự án của Sun đã được list Binance, trong đó có BTT và WIN. Không ngạc nhiên nếu trong năm nay hoặc 2021, JST được list lên Binance.

 

2. Liệu JST có thất bại được không?

 

Có chứ. Trong thị trường tài chính, không có gì là không thể. Giá dầu tuần rồi còn âm cơ mà. Có rất nhiều lý do có thể khiến JST thất bại, tuy nhiên trước mắt, mình chỉ thấy 1 lý do duy nhất, đó là tình hình kinh tế.

 

Như mọi người đã biết, hiện tại Corona khiến cho kinh tế chung không được ổn định cho lắm. Thất nghiệp, khủng hoảng, suy thoái. Đó là những keyword cho năm 2020 ở trên hầu hết các phương tiện truyền thông đại chúng.

 

Và với tình hình như vậy, chưa chắc là trader sẽ có tiền để Fomo JST, để có một IEO x10.

 

Tuy nhiên, mình vẫn rất lạc quan về JST. Hy vọng, giá sẽ lên được 0.006 – 0.009, thậm chí là 0.01$ sau IEO. X3-5 so với giá bán

 

Và TRX cũng sẽ là người được hưởng sái. Group mình đã mua TRX từ 0.012, hiện giờ đã là 0.015 tại thời điểm viết bài. Kỳ vọng sau IEO giá TRX sẽ đạt ít nhất 0.016-0.018$ ngắn hạn, 0.03-0.04 trong trung/dài hạn.

 

IV. Lời kết.

Justin Sun là một trong những cái tên đình đám trong làng Crypto, vậy nên cho dù có thành công hay thất bại, IEO của hắn cũng sẽ nhận được rất nhiều sự chú ý. Nếu thành công, hy vọng JST sẽ góp phần thổi làn gió FOMO vào thị trường Altcoins, giúp anh em Exchange về bờ sớm.

Đừng quên follow channel Telegram của Cryptohub.vn tại đây để không lỡ những đợt sóng lên của thị trường nhé! Cheers!

 

 

You may also like