Phân tích cơ bản Phân tích Thị trường

Phân tích Bitcoin tuần 17/09/2019: PERL, TRX, COS, CMT….

single-image

I. Tổng quan thị trường và Bitcoin.

Theo như phân tích tuần trước tại đây, Bitcoin trong cả tuần đã đi ngang và đang có xu hướng đi xuống.

Tuy nhiên, hiện tại đang có 1 lực đỡ cho Bitcoin để nó không thủng vùng hỗ trợ 10.000$. Lý do cho điều này, không gì khác ngoài Altcoins.

Hiện tại, mình sẽ không đưa ra bất kỳ dự đoán nào cho Bitcoin trong ngắn hạn, do mọi dự đoán trong giai đoạn này đều là 50/50 và mang tính chất may rủi.

Nhìn vào xu hướng ở khung to, thấy rõ khả năng Bitcoin đi xuống nhiều hơn. Nhưng thay vì nhìn đó và sợ hãi, mình nghĩ chúng ta nên bắt Altcoins thì sẽ hợp lý hơn.

Nhiều Altcoins đang không đi theo Bitcoin. Mùa Alts vẫn chưa ( và khả năng cao mùa Alts THẬT ) còn lâu mới đến, do volume và số lượng người chơi quá là hẻo. Tuy nhiên vẫn sẽ có những đợt sóng hồi nhỏ cho mọi người lướt để ăn thôi. Hiện giờ tình hình Market cũng thế. Mình không tin đây là một đợt sóng quá mạnh (x2 trở lên). Tuy nhiên một đợt sóng hồi 30 – 50% là có thể xảy ra ( đã phân tích rồi ).

Tuần này không có quá nhiều thứ mới, do đây là một đợt sóng toàn sàn, vậy nên mình sẽ không phân tích cụ thể nhiều, mà sẽ chia theo nhóm.

 

II. Coin top

Coin top đang chứng kiến 1 sự tăng trưởng mạnh mẽ, dẫn đầu là ETH và EOS. Tuy nhiên, ETH đang ở cản, vậy nên tránh FOMO tại vùng 200$ này nhé.

ETH chờ bắt lại. Ai chưa mua có thể chờ nó vượt qua vùng 200$ rồi mua tại đó khi test.

XRP cũng đang chuẩn bị bước vào vùng nguy hiểm, vốn là vùng có Demand cao, tránh vào lệnh tại vùng 0.284 – 0.29$. Tại vùng này ưu tiên bán hơn.

Một đồng coin top khác mà mình khá thích đang lầm lũi đi lên, đó là TRX. TRX/USD và TRX/BTC đều mua được. TRXBTC mua tại 158sats, cutloss dưới 155. TRX/USD mua tại 0.01609, cutloss tại 0.01580$.

Ngoài ra hầu hết chart coin top đều đẹp, nhưng tâm lý thị trường vẫn hoảng loạn sau đợt dump vừa rồi, nên tốt nhất là anh em chờ Dips rồi mua chứ đừng fomo khi giá cao vội. Nên nhớ mua khi đỏ sàn chứ đừng thấy cột xanh mà đu.

 

III. IEO Binance

Dàn IEO của Binance đợt rồi bước vào thời kỳ tích lũy, hiện nay có 1 số con đang có dấu hiệu tích cực. Đầu tiên là FET. Con FET này vốn là 1 nỗi sợ của người Việt trong đợt vừa rồi, do tên thì hay mà thành tích đúng là … phét, khi nó xuống sâu quá.

Nhưng đừng sợ vội, vì FET đang có dấu hiệu đi lên trong thời gian tới. Khuyến nghị mua FET/USDT tại 0.056 – 0.057$, cutloss dưới 0.055$. Target tùy mọi người, nhưng mình thấy cản gần nhất ở tận 0.07, còn lên đến đó như nào thì còn do tình hình chung thị trường nữa.

FET Cutloss khi dưới trendline này

 

Một trong những đồng coin mà mọi người kêu gào nhất, có lẽ là PERL. Nghiệt súc này sau khi chào sàn đã không thấy ánh mặt trời, mà cứ lầm lũi phá đáy đi xuống. Nhiều anh em kêu mình phân tích, mình cũng chỉ biết nói với anh em những điều như sau.

Đầu tiên, nhìn vào chart PERL, mọi người thấy gì?

Liên tục là những đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, đáy sau thấp hơn đáy trước. Vậy xét về mặt kỹ thuật, mua PERL bây giờ đang là tự sát. Vậy câu hỏi là đu rồi có nên cắt không?

Xét chút về mặt phân tích cơ bản, đáng lẽ PERL là một dự án phải được bơm rất khủng mới đúng. Tổng cung vừa vừa không nhiều. Vốn hóa bé. IEO của Binance nên được hậu thuẫn. Vậy tại sao nó lại không lên?

Như post hôm qua mình đã phân tích, CEO của PERLIN đã quyết định sẽ không bơm thổi nó, mà để cho market quyết định giá của Perlin (hoặc ít nhất lão nói mồm thế). Nếu là thật, thì đây sẽ là 1 quyết định vô cùng xuẩn ngốc. Bởi vì với tình trạng market như này, CHẮC CHẮN PERL sẽ không tự thân mà lên được.

CEO PERL có vẻ cay cú. Dịch ra là để mấy thồn lằng tổ chức xả sớm đi, đặc biệt mấy thằng mặt c*c quỹ đầu tư bán rẻ cho cộng đồng, rồi tao sẽ bơm sau. Chắc cũng bị scam như anh em.

 

Tuy nhiên trong các thị trường tài chính, người ta nói gì thì mình nên tin ngược lại. Và chính vì vậy, khả năng cao vào PERL giờ này, không khác gì các bạn đánh bạc là mấy. Theo quan điểm của mình, PERL có thể dựng cột và x2-x3 bất kỳ lúc nào. Mình chỉ không biết nó sẽ về giá nào trước khi X thôi. Và đó, chính là lý do tại sao vào PERL giờ này là đánh bạc.

Vậy chiến thuật cho PERL sẽ như nào?

Ai mua rồi, tuyệt đối không mua thêm, mà chờ xem vùng này có giữ được nó nữa không.

Ai đu cao quá, mình nghĩ không nên cắt. Việc cắt PERL giờ này khả năng cao là các bạn đã hoàn thành đúng câu thành ngữ nổi tiếng “mua đỉnh, bán đáy.” Đằng nào cũng hold rồi, làm holder bất đắc dĩ 1 thời gian xem, khả năng cao sẽ về bờ trong tháng tới.

Ai chưa mua, mình nghĩ nên bỏ qua. Chơi PERL giờ là chơi với cá mập. Ai là người dài vốn hơn, người đấy sẽ thắng. Cơ hội còn nhiều, tốt nhất nên tìm cửa khác sáng hơn.

Dù sao, PERL vẫn là 1 dự án có nền tảng khá tốt. Chỉ là thằng CEO lì quá và không quan tâm đến nhà đầu tư lắm thôi. Mà quan tâm làm gì, chính hắn đã nói câu “tao không cần mấy thằng weakhand” mà?

 

IV. Góc tư vấn cho mem

Tuần này có thêm góc nhỏ, dành cho ai muốn nhờ mình tư vấn.

Ngoài PERL ra, còn có 1 mã nữa cũng đẹp, đó là Contentos (COS)

COS. Cutloss dưới trend đỏ nhé!

COS/BTC có thể mua tại 208 satoshi, chốt lời tại 240 – 260 satoshi. Cutloss dưới 200 satoshi

Một mem nữa cũng nhờ mình phân tích CMT. Nếu có thể, CMT mua tại 204 – 205 satoshi, và chốt lời tại 230 satoshi. Cut lỗ tại 190 satoshi. CMT không quá đẹp, vậy nên mình sẽ không ưu tiên mã này.

 

V. Lời kết.

Trong bài viết tuần trước, mình ưu tiên Top ->> Midcap/IEO ->> lowcap, thì có vẻ thị trường đang đi vế đầu. Tuy nhiên để dòng Midcap bay, còn cần 1 điều ưu tiên, đó là Bitcoin phải giảm. Lần này, mình nghĩ là sau khi mọi người chốt lời vừa đủ, hãy ra USDT và chờ phản ứng tiếp theo chứ đừng tham quá.

Mọi cập nhật hàng ngày liên tục mình vẫn post tại Telegram, vậy nên mọi người có thể follow và Unmute để theo dõi. Ngoài ra, Fanpage Facebook đang được cập nhật khá hay ho với chuyên mục tin nhanh mỗi ngày, mọi người có thể theo dõi ở đây.

Cheers and wish you guys all the best!!!

Ảnh nguồn tại CoinTelegraph. Mọi thông tin khác thuộc về Cryptohub.vn.

You may also like