Phân tích Thị trường

Phân tích thị trường 24/09/2019: Thời điểm quyết định cho Crypto.

single-image

I. Crypto Market và Bitcoin ngày 24/9

Sau bài viết của Cryptohub.vn tuần vừa rồi tại đây, Bitcoin vẫn chưa có gì khác. Có vẻ cái chart mình vẽ cách đây 2 tuần vẫn đi đúng hướng, và chúng ta sẽ chờ màn biểu diễn của BTC tại vùng 9k3 – 9k4

Tuần vừa rồi, mình để ý có nhiều điều khá là thú vị đang xảy ra với thị trường của chúng ta. Giá Bitcoin trong 3 ngày gần nhất đi theo xu hướng giảm, tuy nhiên lại có rất là nhiều râu ở các khung thời gian nhỏ. Đây là 1 chi tiết khá quan trọng mà mọi người nên để ý trong thời gian tới.

Trong biểu đồ nến, râu dài thể hiện lực mua/bán đối đầu nhau mạnh. Với việc râu nến ở các khung bé dài như vậy, chúng ta có thể thấy rằng lực mua trong tuần qua không hẳn là yếu. Đàn bò – bull ( Thể hiện lực mua ) vẫn đấu tranh dữ dội, chỉ có điều lực bán mạnh và đều hơn rất nhiều mà thôi.

Râu nến dài thể hiện lực đấu tranh dữ dội

Ngoài ra, ở các khung bé, thường xuyên xảy ra tình trạng thao túng giá cả để săn stop-loss các trader margin, vậy nên những cú râu như hiện nay là chuyện bình thường. Có vẻ như hiện tại, vốn trong thị trường Crypto đang dồn hết sang sân Margin chứ không còn nằm ở Altcoins nữa.

Bitcoin hiện vẫn đang nằm trong xu hướng xuống, chính xác hơn đang ở thời kỳ markdown sau khi chu kỳ phân phối đã kết thúc.

Mô hình tam giác giảm của Bitcoin đang đi vào hồi quyết định. Vẫn vậy thôi, nếu Bitcoin không trụ được 9k3 trong mấy ngày tới, chúng ta sẽ sớm thấy đầu 8 của Bitcoin. Và từ đầu 8k trở xuống, Bitcoin không có lực đỡ và các vùng support. Vậy còn…

 

II. “Mùa Alts của các thầy thì sao?”

Nói về mùa Altcoins của chúng ta, thì trong bài viết cách đây gần 2 tháng, Cryptohub đã chỉ ra rằng khả năng cao Altcoins sẽ có những đợt sóng hồi nhỏ nhỏ liên tục để đánh lừa Trader, chứ còn lâu Dominance của Bitcoin mới tụt mạnh được.

Và đợt tới cũng vậy. Sau khi chúng ta chứng kiến đợt tăng trưởng tuần trước của Altcoins, đa phần đều đã chuẩn bị về điểm xuất phát. Và nên nhớ, nếu Alts/BTC tăng 5% mà BTC/USDT tụt 10% thì các bạn vẫn không lãi được.

Altcoins trong tuần này thì sẽ chứng kiến 1 sự chuyển dịch của dòng vốn sang midcap và lowcap – small sats, với việc Bitcoin giảm thì mấy con này sẽ được lợi.

Dù sao, thị trường Crypto đang đi vào 1 tình trạng, đó là các Market Maker, hay còn gọi là cá mập hiện có xu hướng rời bỏ thị trường. Nguyên nhân tại sao thì mình sẽ có những bài phân tích trong tuần tới. Chỉ cần biết rằng hiện tại, không nên hold nhiều Altcoins quá, mà nên phân bổ vốn hợp lý, lẫn cắt lỗ đầy đủ.

Alts top thì hiện tại đang đi vào quá trình điều chỉnh sau đợt tăng nóng vừa rồi. ETH hiện tại đang có một hỗ trợ tại 184 – 186$. Mọi người có thể chờ mua vùng này. Tuy nhiên, chỉ nên mua để ăn sóng hồi, chứ vẫn chưa đến thời điểm hold cho ETH cũng như coin top.

ETH/USD. Buy 184 – 186, cutloss dưới 180$.

Một điều mà mọi người nên lưu ý, đó là khi thủng vùng hỗ trợ đợt đầu tháng 9 vừa rồi, CẮT LỖ chặt chẽ.

Midcap và IEO

Có vẻ về cơ bản thì trend IEO đã chết, đi kèm đó là dàn coin mới list sàn của Binance. Điều này đến từ việc Binance đã ra khỏi Mỹ, và Binance.US chỉ list vài đồng coin mà thôi, thậm chí họ còn không list IEO trên đó.

Tuy nhiên, trong tuần này, nếu Bitcoin tìm thấy đáy, mọi người sẽ chứng kiến 1 đợt sóng hồi của Midcap và IEO Binance.

Lưu ý MATIC, DUSK, ERD, WAN, ICX, QKC…

 

III. Kết luận.

Tuần này mình không có thêm phân tích gì nhiều cho market. Chủ yếu là do Market đợt này đi nhanh và nhiều biến động, vậy nên 1 bài phân tích 1 tuần là không đủ. Trong tuần này mình sẽ mở 1 group Trading limited, vừa kết hợp phân tích chart, vừa kết hợp dạy Phân tích kỹ thuật có kèm case study. Mọi info mới nhất mọi người hãy join channel của Cryptohub.vn và theo dõi nhé!!

Lời cuối cùng của mình là, hiện giờ vẫn chưa phải thời điểm hold dài hẳn đâu. Vậy nên, đừng có bắt dao kẻo đứt tay nhé!

You may also like