Phân tích Thị trường

Phân tích thị trường Crypto 1/10/2019: Bitcoin về bao nhiêu?

single-image

Ở bài viết tuần trước của mình ở đây, mình có nói về việc không nên mua hay hold Alts lẫn Bitcoin, mà nên chuẩn bị cho những tình huống xấu. Và trong tuần vừa rồi, Bitcoin đã xuống với tốc độ khá nhanh và mạnh, 1 cây nến mẹ thân dài, to lấp sạch nhiều tuần tăng trưởng trước đó. Bài viết của mình hôm nay sẽ phân tích Bitcoin là chủ yếu, do hiện tại mình chưa thấy sóng cho Altcoins.

I. Bitcoin

Sau cú dump tuần trước, Bitcoin hiện tại đang ở thời điểm quyết định. Nếu Bitcoin lên lại từ vùng này, nó sẽ test lại vùng 9.000$ rồi sập. Nếu Bitcoin sập tại vùng này, các mức Support cho Bitcoin sẽ trải dần từ 7300 về 6.000.

Tại sao mình lại có cái nhìn Bearish về Bitcoin như vậy? Lí do không đến chủ yếu từ Phân tích Kỹ thuật, dù nhìn Phân tích Kỹ thuật của Bitcoin xấu thật.

Nhìn vào các khung to, trước tiên là ngọn nến tháng vừa đóng. Chúng ta thấy Bitcoin đều có những cái râu rất dài, và sau đó là nến giảm thân to, cho thấy ở trên vùng từ 10.000$ trở lên của Bitcoin đang có những đội gấu rất đông. Và mặc kệ những ai đang target 16.000$ hay 20.000$, trước mắt quan điểm của mình về Bitcoin trong 3 tháng tới vẫn sẽ là giá giảm hoặc đi ngang tích lũy trước đã.

BTC khung tháng

Nhìn tiếp vào khung tuần của Bitcoin, tình hình vẫn không khá hơn. Về lý thuyết mà nói, với việc Bitcoin tăng quá mạnh và nóng từ nửa đầu năm đến giờ, hiện tại nó sẽ không có những hỗ trợ mạnh cần thiết ở bên dưới để đưa ra đỡ nó. Và với cái cây nến tuần lực xả mạnh như vậy, sẽ còn mất lâu để nó chạm lại mốc 10.000$.

Cuối cùng, quan sát khung Daily của Bitcoin, 1 điều đáng chú ý là Bitcoin đã sập thủng qua đường MA200. Vốn là 1 hỗ trợ động mạnh, MA200 đã bị xả qua rất nhanh, y như cách nó từng bị xuyên qua vào đầu tháng 4 này vậy. Ngoài ra, hiện tại 1 cây Pinbar nhỏ đang xuất hiện ngay khi daily chạm vào đường MA200, cho thấy 2 hôm vừa rồi chỉ là đà hồi của Bitcoin. Death Cross đang chuẩn bị xuất hiện, và điều này không vui chút nào.

BTC khung Daily

Tóm gọn lại: Mình đang bearish với thị trường trong thời gian tới. Trừ khi có 1 tin gì nổi bật như ETF được thông qua, mình không nghĩ là Bitcoin có thể trụ được trong thời gian 3 – 5 ngày tới.

 

II. Altcoins.

Altcoins vẫn chết dí và không có lực lên. Sau cú dump vừa rồi của Bitcoin, nhiều đồng Alts đã quay trở về lại với đáy của chúng đợt đầu 2019, thậm chí tiếp tục lập đáy mới tính theo USD. Với volume lèo tèo, vốn hóa của Alts chủ yếu tập trung vào coin rác, do đây vốn là công cụ bơm thổi của các nhóm cá mập nhỏ không phụ thuộc nhiều vào Bitcoin.

Theo yêu cầu của member Lồi Mồm x Cryptohub, mình hiện phân tích những mã sau đây cho anh em có kế hoạch chiến Alts 1 cách an toàn.

 

  1. XRP/BTC.

XRP/BTC đang bước vào 1 chu kỳ tăng trên chart week, chart mọi người có thể xem ở dưới đây. XRP lại vừa có tin là Ripple vừa mang thêm 270 triệu $ XRP ra khỏi ví lạnh, 1 động thái được xem là xả hàng tiếp của công ty này. Tuy nhiên tại giá này, khả năng cao là họ sẽ phải bơm lên trước khi xả. Vậy nên có thể mua tại vùng giá bên dưới.

Khuyến nghị buy tại vùng 0.00002765 – 0.002842. Cutloss 5% và target như hình.

 

  1. ONE/USDT.

ONE đang ở 1 khoảng lưng chừng giữa. Theo Phân tích Kỹ thuật, nếu ONE phá được 0.0534 sẽ có 1 cú hồi nhẹ lên 0.6.

Còn nếu nó thủng vùng support kia, khả năng cao sẽ về 0.3$ rồi mới có 1 sóng lớn lên.

Khuyến nghị không nên mua ONE tại vùng này. Nếu đã mua, cutloss tại vùng dưới 0.00468$

 

  1. THETA/BTC

THETA hiện đang ở support khung ngày, và các bạn có thể mua tại hỗ trợ này. Tuy nhiên cái mô hình tam giác giảm giá này chính là cái mô hình của Bitcoin những ngày vừa rồi, và giá Bitcoin như nào thì các bạn biết rồi.

Khuyến nghị THETA không nên vào giá này. Nếu có mua thì bán tại trend trên kia, và cutloss -3% so với giá mua để bảo toàn vốn.

 

  1. SNM/BTC.

Sau khi đội dev của SNM rời bỏ dự án theo đúng lộ trình đề ra, SNM đã có những cú pump ngoạn mục. Tại sao lại có chuyện tréo nghoe vậy? Đầu tiên, khi mà đội dev rời bỏ dự án, điều này thể hiện rằng ít nhất họ đã hoàn thành ĐÚNG ROADMAP và lộ trình rồi. Tiếp theo sau đó, hiện giờ SNM là của cộng đồng, chính vì vậy nó sẽ có giá hơn là khi thuộc về 1 nhóm nhỏ J
Còn giải thích đơn giản hơn, có 1 team cá mập nào đó đã thổi giá nó lên, vậy thôi.

SNM có thể mua tại vùng 135 sats để ăn sóng hồi, target tại 167 – 170 sats. Cutloss -5%

 

  1. POLY/BTC

Kèo này vol bé, nhưng khả năng cao. Lúc đầu định dấu nhưng thôi Đạt bảo post lên cho anh em. POLY tích lũy tốt, canh mua từ 280 – 300. Target sẽ có trong group chat của LMO x Cryptohub.

 

III. Kết luận

Tuần tới, chưa phải là một tuần tăng trưởng tốt cho Altcoins và Bitcoin. Trong những khoảnh khắc như này, mọi người nên quản lý chặt vốn để chờ đợi các cơ hội sắp tới.

Kiên nhẫn sẽ dẫn đến chiến thắng J

Đừng quên follow channel Telegram của Cryptohub.vn ở đây để nhận được những phân tích cũng như kiến thức miễn phí về thị trường Crypto nhé! Cheers!

 

You may also like