Phân tích Thị trường Uncategorized

Phân tích thị trường Crypto tuần 9/9/2019: Sóng hồi cho Binance?

single-image

I. Tổng quan thị trường và Bitcoin.

Xin chào mọi người, chào mừng mọi người đến với chuyên mục phân tích thị trường hàng tuần của Cryptohub.vn.

Như đã phân tích ở tuần trước tại bài viết này, thời điểm sợ hãi luôn là thời điểm để mua vào BTC. BTC đã sideway rồi bật lên tại đáy, nhưng không qua được cản Trendline + Supply vùng 10k8-11k, và hiện giờ đang quay về hỗ trợ tại mốc 10.000$.

Dự kiến, xu hướng của Bitcoin trong tuần này là sideway điều chỉnh xuống, xu hướng chủ yếu vẫn đang là canh cao short cho anh em nào chơi margin.

Hướng đi dự kiến Bitcoin trong những ngày tới

 

II. Về thị trường Altcoins.

1. Bitcoin Dominance.

Bitcoin Dominance 10/9/2019

Dominance của Bitcoin đang có những chuyển biến tích cực. Như bài viết của Cryptohub.vn tại đây đã phân tích, sóng lớn của Alts sẽ diễn ra khi Dominance của BTC chạm mốc 74-75%. Và hiện nay Dominance đã giảm rõ rệt, báo hiệu một sóng hồi Alts nho nhỏ trong khoảng thời gian trước mặt. Tất nhiên là chúng ta không thể biết rõ 100% liệu cơn sóng này có phải là sóng thật hay không, hay lại là 1 cú lừa nữa của thị trường như các giai đoạn trước đó. Tuy nhiên, nhìn vào chart Dominance, chúng ta có thể thấy đường Parabolic của Bitcoin Dominance đã bị phá vỡ, với trend dốc từ đợt tháng 6 năm nay đã bị xuyên phá. Alts cũng bị nén quá lâu nên giờ bung ra cũng không phải điều gì khó hiểu. Dự kiến, sẽ có 1 sóng điều chỉnh nhỏ của Altcoins xuống trong thời gian sắp tới. Nếu Altcoins không thủng đáy cũ vừa rồi, một mùa “hồi” của Altcoins sẽ chính thức mở ra cho anh em. Tuy nhiên nhớ canh BTC tại vùng 10.000 và 9.000$ nhé, đây cũng là vùng quan trọng cho Altcoins đấy!!

2. Altcoins top.

Trong 2 ngày vừa qua, Alts top đã có những biến chuyển tích cực, tiêu biểu là ETH, EOS, TRONX. Hầu hết tất cả Alt top đều đi theo một mô hình chung, khi tạm thời phá trend xuống và lên test lại vùng hỗ trợ cũ đã bị thủng đợt vừa rồi.

Vì vậy, nên hiện tại mình sẽ chờ Alts Top điều chỉnh 1 tẹo rồi vào lệnh, để xem liệu khả năng bay của Altcoins đợt này sẽ đến đâu.

Trong đống Altcoins Top, ADA và EOS có vẻ sẽ là người dẫn đầu thị trường trong thời gian sắp tới. ADA đang chuẩn bị cho 1 sự kiện lớn là Shelley Testnet trong năm nay, vậy nên có thể kỳ vọng vào sự tăng trưởng ngắn hạn của nó trong thời gian sắp tới.

ADA/BTC, ngày 10//9/2019

Ở trên chart H4, ADA đã hình thành mô hình 2 đáy, và đang tiến tới target 0.00000520. Vùng mua kỳ vọng tại 0.00000440 – 0.00000450, cutloss tại đáy cũ.

3. Midcap coins.

Dòng midcap đợt này có vẻ hơi im ắng, do vốn chưa dồn vào đây nhiều. Khi chơi dòng này trong thời gian sắp tới, cần chú ý do không có volume và thanh khoản.

Một số cái tên đáng chú ý có thể kể đến ONT, ATOM, ZIL

4. IEO và BNB.

Có lẽ thời gian qua, BNB và IEO Binance là những cái tên gây thất vọng nhất cho các holder Binance, bởi BNB tụt không phanh và PERL lẫn WIN đều cho ROI không mấy thuyết phục. Tuy nhiên, tin mừng là điều này sắp kết thúc.

Trong thời gian vừa qua, lý do khiến cho Binance và thị trường đi xuống như vậy nằm ở ngày 12/9. Đây là thời điểm mà Binance chính thức đóng cửa tại Mỹ. Chính vì vậy nên một dòng vốn lớn đang rút ra khỏi Binance trong thời gian vừa rồi.

Giá giảm do rút vốn, vậy rút vốn xong rồi thì sao? Khi mà lượng Altcoins trên sàn bị bán hết rồi mà giá vẫn chỉ xuống được như vậy, khả năng cao đợt tới chúng ta sẽ thấy được All – time – high của WIN và PERL, cũng như một sự hồi phục của BNB.

Nhìn vào chart BNB ngắn hạn, giá cũng đang có những dấu hiệu tích cực ở cặp BNB/BTC.

Target trước mắt ở tại vùng 0.0024 – 0.0025

2 ông thần WIN và PERL đang sideway tại vùng đáy. Ai thích đầu tư dài hạn có thể mua tại đây, còn ai trade ngắn thì nên chờ giá bứt ra khỏi vùng này rồi bắt sau.

ERD cũng có thể mua tại vùng này, mua tại 0.002$ và stoploss tại 0.0019$.

Nhìn chung, nếu đợt tới thị trường khởi sắc, vốn sẽ dồn vào top coins trước rồi đến IEO của Binance. Mình lưu ý một chút là nên ôm những con mà dev vẫn đang hoạt động, khả năng được bơm cao hơn là các dự án cũ đã xả xong lấy tiền rồi.

5. Low Satoshi và Small Cap.

Đây là dòng sẽ được bơm bừa, tuy nhiên mình không hứng thú với dòng này trong thời gian tới lắm, vì lí do đơn giản là không có volume thanh khoản để vào lệnh 1 cách thoải mái. Vốn tạm thời chưa dồn vào đây.

 

III. Kết luận.

Nhìn chung, mình đang chờ 1 đợt điều chỉnh nhỏ của Altcoins để bắt đầu vào lệnh cho quãng thời gian tháng 9 – 10 năm nay. Bật mí 1 chút là từ giờ đến cuối năm kiểu gì cũng có 1 sóng lớn của Altcoins, rơi vào tầm tháng 9 – 10 – 11. Tuy nhiên sóng này sẽ không được bơm đều cả thị trường, mà chỉ tập chung vào 1 số đồng coin nhất định. Thành thật mà nói, trước Halving 2020 thì mình nghĩ là cũng không nên mong chờ quá nhiều vào sự tăng trưởng mạnh cho Altcoins. Hãy lựa chọn các coin tốt, có chart đẹp và thanh khoản cao để Trade trong giai đoạn cuối năm thì tốt hơn là chui đầu vào đánh rác hay các dự án không Lending/MLM.

Hy vọng anh em có 1 tuần làm việc và trade hiệu quả. Nếu cần nhờ phân tích chart hay dự án nào, có thể join group Telegram rồi pm @cuongdo nhé 😉

 

You may also like