Phân tích Thị trường

Phân tích thị trường Crypto tuần cuối tháng 8, đầu tháng 9 by Cryptohub.vn

single-image

Hôm nay là thứ 6 ngày 30/8, chúng ta chuẩn bị bước vào những ngày cuối của tháng 8, và cũng là kết thúc của tháng 7 Âm lịch, một cái tháng đúng thật “cô hồn” với cả thị trường Crypto.

Tổng kết sơ qua 1 chút thì trong tháng 8 vừa rồi, Bitcoin đã đi chủ yếu vào xu hướng giảm, kéo theo hầu như toàn bộ dàn Altcoins đi cùng với nó. Trong tuần vừa rồi thì Altcoins vốn hóa bé có tranh thủ lúc Bitcoin sideway mấy ngày để bay, tuy nhiên cũng không thấm tháp vào đâu so với mất mát của cả thị trường. Hôm nay mình sẽ thử phân tích toàn bộ thị trường, để mọi người có cái nhìn toàn cảnh hơn cũng như là có chiến lược cho những bước đi tiếp theo.

I. Bitcoin

Trong tháng 8 vừa qua thì Bitcoin có 1 màn biểu diễn không được ấn tượng lắm, khi giá luôn bị từ chối ở các mức cao, và đến cuối tháng thì không giữ được mốc 10.000$, vốn là mốc rất quan trọng về tâm lý.

Và đến thời điểm hiện tại thì hầu hết các channel về Crypto đều đang hô Bitcoin về 8.000 hoặc 7.500, vốn là các mốc support trước đây của nó, nhưng quan điểm của mình lại không như vậy, ít nhất trong ngắn hạn.

Nhìn vào biểu đồ Bitcoin khung H4 và D1, chúng ta thấy cho dù giá có xuống mạnh trong ngày 29/8, nhưng đã bật lên trong vòng 24h, và dừng lại ở ngay hỗ trợ 9k4, vốn là 1 support mạnh. Nói như vậy không có nghĩa là Bitcoin sẽ tăng mạnh luôn, vì trend của Bitcoin đang là xu hướng xuống, với khung to nhìn khá xấu. Tuy nhiên ít nhất, đà giảm sẽ tạm thời bị chặn lại ở đoạn này. Trong những trường hợp xấu hơn, Bitcoin có thể quay lại test vùng 9200 – 9300 một lần nữa, tuy nhiên khả năng này không nhiều và không quá đáng sợ.

Quan điểm của mình là trước mắt, Bitcoin sẽ sideway hoặc bật lên từ hỗ trợ này, và chưa có khả năng xuống thấp hơn nữa. Trường hợp này sẽ sai nếu Bitcoin có 1 cây H1 hoặc H4 đóng dưới 9k, nhưng cơ bản là các bạn vẫn có thể đặt mua ở vùng từ 9200 – 9300 và đặt 1 stoploss ngắn.

Tuy nhiên, tạm thời mình nghĩ sân khấu nên nhường lại cho Altcoins, vì những yếu tố tích cực của thị trường Alts trong ngắn hạn.

II. Alts Market

Về toàn cảnh thị trường Altcoins, nhìn qua về chart BTC Dominance để thấy rõ hơn chút.

Bitcoin Dominance tối ngày 30/8

Có thể thấy rõ Dominance của Bitcoin đang có dấu hiệu đã tìm thấy vùng đỉnh tại vùng 69 – 70% và đi ngang tại vùng này.

Điều này đồng nghĩa với các cặp Alt/BTC đang tìm thấy một mốc hỗ trợ tạm thời tại vùng giá hiện tại.

Chúng ta có thể nhìn vào các đồng Coin ở cả 3 phân khúc Top Coins, Mid-cap và Small Cap để hiểu có cái nhìn cụ thể hơn.

Top Coin.

Ethereum.

Ethereum ngày 30/8

ETH vẫn đang trong trend xuống, tuy nhiên nó đang tiến về mốc hỗ trợ tại mức 155-162$. Ở trên chart D, cặp ETH/USD đang có dấu hiệu Phân Kỳ tăng, và khả năng là sẽ bắt đầu bật lên từ mốc này.

Cặp ETH/BTC cùng tương tự, đang ở một mốc hỗ trợ mạnh và có dấu hiệu Phân Kỳ tăng.

Khuyến nghị mua vùng 158-163$, chốt lời tại 180 – 185$

Ripple (XRP).

Sau khi xuyên phá mốc 0.3$, vốn là mốc quan trọng đã đỡ Ripple suốt nửa năm 2019, Ripple đã rơi về 0.25$. Đây là vùng support trọng yếu, vốn từng là cản mạnh của Ripple năm 2017.

Một tin vui cho các fan của Ripple, đó là cặp tỉ giá XRP/BTC đang có dấu hiệu tích lũy xong và muốn bước vào đà tăng mới. Tuy nhiên thì chúng ta nên chờ xem có qua được đường trend trong hình không đã.

XRP/BTC tối ngày 30/8.

 

Nếu bạn nào muốn mua Ripple, có thể mua tại vùng giá hiện tại, và cutloss 5%. Target theo cặp XRP/BTC ở 0.00003380.

Hầu hết các chart coin top theo cặp tỉ giá Alts/BTC đều đang test lại đáy đầu tháng 8 và cho dấu hiệu phân kỳ tăng mạnh. Nếu Bitcoin sideway tại điểm này, mình nghĩ là coin top sẽ có một đợt hồi phục nhỏ nhỏ.

Mid-cap và Binance IEO.

Nhắc đến Mid-cap, một số cặp Midcap đã có 1 đợt tăng mạnh vào tuần trước, với 3 đồng WAN, ICX và AION hồi phục khá mạnh, mức tăng từ 50-100%. Thậm chí WAN còn tăng gần x3. Tuy nhiên đà tăng này có vẻ không hề bền vững một tí nào, với việc sau những cột tăng mạnh là các cột đỏ dài nối tiếp đằng sau nó. Khả năng cao đây chỉ là những đợt bơm của cá mập nhằm xả nốt hàng tồn kho lấy tiền.

WAN tối ngày 30/8

Dàn IEO của Binance cũng không khá khẩm hơn. Đi cùng giá BNB, các đồng IEO của Binance có lẽ đã hoàn thành xong chu kỳ bơm thổi và bước vào chu kỳ xả hàng của các cá mập đầu tư. Trong dàn IEO Binance thì có lẽ MATICPERL là 2 cái tên mình thấy có khả năng đáng mua nhất thời điểm hiện tại. MATIC/BTC có 1 hỗ trợ tại vùng 126 satoshis, và mọi người có thể mua đi kèm stoploss gần.

PERL thì là IEO mới lên sàn của Binance và chưa được đẩy. Khả năng là sàn và quỹ còn phải chờ động thái của Bitcoin thì mới dám đẩy PERL. Tổng cung của PERL không quá cao, vốn hóa bé, và lượng lưu thông ổn, khiến cho mình nghĩ là mọi người nên ôm ít PERL mỗi khi nó chạm vào vùng 0.08-0.09$. Đọc thêm về PERL tại đây.

Dàn lowsatoshi và vốn hóa bé của Binance, nhìn tổng quan thì không ổn lắm do mình không thấy có volume. Mọi người cứ sợ cá mập thao túng thị trường, nhưng mình đang sợ 1 cái tệ hơn khả năng đang diễn ra trên thị trường Crypto, đó là “cá mập” đã rời bỏ và thả nổi thị trường mất rồi. Tất nhiên, cái này mình sẽ dành 1 bài viết khác để giải thích sau.

Huobi thì khá khẩm hơn, khi mà đợt rồi Altcoins trên Huobi bay khá nhiều. Anh em nào thích mạo hiểm hơn tí và ghét Binance có thể qua Huobi chơi thử.

III. Lời kết

Hết tháng cô hồn, cũng như hết đợt nghỉ lễ 2/9, mình hy vọng là thị trường sẽ có 1 sự khởi sắc hơn trong tương lai ngắn hạn. Nhiều trader vẫn đang hy vọng rằng một mùa Altcoins lấp ló ở đâu đó quanh đây, nhưng lấp kỹ quá như này thì traders rơi rụng dần hết rồi. Nhìn chung thì cho dù Bitcoin đang yếu dần, nhưng Bitcoin phải yếu như vậy thì Altcoins mới lên được.

Trong giai đoạn này, chiến thuật của chúng ta sẽ là múc Altcoins ở vùng hỗ trợ, và đặt stoploss ngắn cho cả Alts lẫn Bitcoin.

Chúc mọi người có một cuối tuần và kì nghỉ lễ vui vẻ, và đừng quên join channel Telegram của chúng mình tại https://t.me/cryptohubvn để không bỏ lỡ những phân tích ngắn và kèo alts ngon nhé 😉

Nice weekend and safe trading everyone.

You may also like