Dự án Blockchain

Quick Review Upbots IEO: One-stop shop cho Traders.

single-image

I. Upbots là gì.

Trong bối cảnh hiện tại, có rất nhiều sàn giao dịch đang hoạt động trong lĩnh vực Crypto. Chúng ta có Binance, Huobi, Bybit, Bitmex, eToro…. Đó có thể là những sàn giao dịch Crypto phái sinh hoặc cơ sở. Tính từ 2017 – 2020, khổi lượng giao dịch Crypto đã tăng gấp 35 lần, và hiện tại đang rơi vào khoảng 6 tỷ $/ngày cho Bitcoin.

Với việc khối lượng giao dịch tăng cao, đi cùng tiềm năng của thị trường đang dần thu hút traders mới vào, có một vấn đề cũng dần xuất hiện. Vấn đề đó nằm ở việc, không phải ai cũng hứng thú ngồi cả ngày trước màn hình canh chart. Thị trường Crypto vốn nhiều rủi ro và thiếu thông tin hơn các thị trường tài chính truyền thống khác càng làm cho các trader mới rơi vào mê cung.

Dự án Upbots sinh ra để giải quyết vấn đề này. Về cơ bản, Upbots là 1 nền tảng giao dịch có những sản phẩm sau:

  1. Blockchain Based website + ứng dụng di dộng, giúp truy cập vào các sàn giao dịch lớn.
  2. Mạng xã hội Copy – Trading cho traders.
  3. Cơ sở dữ liệu giúp người dùng tự tạo bot trade. Cơ sở Bot có sẵn để người dùng tự trade.
  4. Môi giới giữa người dùng và các bên bán tín hiệu (signals).

Hãy tưởng tượng ra 1 app điện thoại giúp bạn tự động trade ăn tiền hàng ngày, bạn sẽ có Upbots.

 

II. Team, Advisors và Partner.

Team của Upbots đến từ Brussel, trụ sở đang được đặt tại Zug (Thụy Sỹ), nơi cũng có rất nhiều startup Crypto có trụ sở ở đây.

Dự án Upbots là 1 phần của công ty mẹ Solfin Consulting, 1 công ty hoạt động trong mảng Crypto với các sản phẩm như 4C Trading, CryptoAddicts (Trang web chuyên cung cấp tín hiệu).

Tuy vậy, nhìn qua thì thành tích cũng như là hồ sơ của team Upbots không có gì quá ấn tượng. CEO của Upbots là ông Benjamin Duval, kinh nghiệm 10 năm trong mảng Business Management. CFO của dự án Julien Quertain từng hoạt động với vai trò Risk Analyst cho nhiều tổ chức tài chính. Kinh nghiệm của team upbots hầu hết đều trong mảng tài chính/đầu tư bên ngoài chứ chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain/Crypto.

Điều đáng chú ý nhất trong hồ sơ của toàn bộ dự án Upbots, đó là họ đã được “verify” bởi hàng loạt các sàn giao dịch lớn. Binance, Bybit, Huobi, FTX… Upbots về cơ bản đã liên kết được với các sàn giao dịch kể trên, chỉ chờ ra mắt nền tảng để người dùng có thể giao dịch ngay lập tức.

Các sàn đang “bảo kê” cho Upbots.

Ngoài ra, còn có 1 tin đồn nhỏ là Upbots được đầu tư tương đối nhiều bởi FTX, và sẽ trở thành 1 phần trong “Vũ trụ” khá là mạnh của sàn giao dịch đang nổi này.

 

Và tất nhiên, nếu đúng là như vậy thì cũng tương tự như FTX, Upbots cũng có Token của riêng mình, sẽ mở bán public trong giai đoạn tới.

 

III. Upbots tokenomic (UBXT).

 

Upbots đang cố gắng tạo ra 1 hệ sinh thái xoay quanh đồng UBXT. UBXT là token ERC20 của dự án, sẽ được sử dụng làm đồng thanh toán trên toàn bộ nền tảng Upbots. Về tác dụng, thì UBXT sẽ được dùng cho những tác vụ sau:

+ Đăng ký các dịch vụ trên Upbots (Bao gồm các dịch vụ như mua khóa học, mua signal v.v…)

+ Giảm phí giao dịch trên nền tảng Upbots.

+ Staking.

+ Tham gia các sự kiện của nền tảng.

Phân bổ token UBXT

Cái mà mình thích nhất ở Upbots, đó là họ đang đưa ra một mức giá tương đối dễ chịu so với tiềm năng của dự án trong giai đoạn thị trường Uptrend. Token UBXT của Upbot hiện tại đang được định giá 0.01$, với tổng cung rơi vào 500 triệu đồng. Với giá như vậy, dự án sẽ có cap 5 triệu $, một con số tương đối khiêm tốn.

Hiện tại, Upbots đã hoàn thành xong vòng Institutional (1 dạng private sale) với gần 200 triệu token đã được bán ra, gọi vốn tổng cộng hơn 1 triệu $. Dự kiến trong đợt tới Upbots sẽ mở bán IEO, với 30 triệu UBXT, giá 0.01$. Chưa có thông tin về việc Upbots sẽ IEO ở đâu, tuy nhiên khả năng sẽ là Binance hoặc FTX. Nhận xét chung thì IEO mở bán của dự án tương đối ít, khiến cho việc thổi giá của UBXT lên tương đối đơn giản. Dự đoán UBXT hoàn toàn có thể x5 khi lên sàn. (0.05$ – 0.1$)

 

IV. Đánh giá riêng của người viết.

 

Upbots và UBXT là 1 dự án tương đối thú vị. Thay vì mở 1 sàn giao dịch, Upbots lại hướng đến việc trở thành 1 cửa hàng one-stop, 1 Circle K hay 7Eleven của việc Trading. Bất kỳ bạn cần gì để hỗ trợ cho việc trade và invest, bạn đều có thể sử dụng Upbots. Nếu ý tưởng này khả thi, lợi nhuận mà dự án đem về cho nhà sáng lập cùng nhà đầu tư sẽ là rất lớn. Hoạt động trên mô hình Affiliate với các sàn giao dịch, Upbots sẽ đem lại tương đối nhiều tiền trong tương lai khi mà Uptrend của thị trường Crypto mới chỉ bắt đầu, volume còn phát triển.

Tuy nhiên đấy là NẾU. Bản thân dự án cũng có 1 số vấn đề. Ví dụ vấn đề đầu tiên nằm ở hệ thống Bot tự động của Upbots. Nếu Bot của Upbots hoạt động ngon, chúng ta sẽ khong gặp vấn đề gì cả. Nhưng nếu chẳng may 1 ngày đẹp trời bot làm cháy tài khoản hay thua lỗ liên tục, đó sẽ là vấn đề. Để giải quyết tình trạng này thì Upbots có partner với những bên thứ 3 như Faculty Capital hay Priority Token (chuyên cung cấp AI Trading), tuy nhiên còn cần phải xem xét thực tế tương lai.

Nhìn chung Upbots sẽ phải dựa tương đối nhiều vào team Marketing và cộng đồng để phát triển dài hạn (nhất là tính năng Social Trading của dự án). Nhưng ngắn hạn và trung hạn, với Tokenomics tương đối hợp lý (đi theo quan điểm Small Cap của CZ), thì mình nghĩ UBXT sẽ còn x tương đối nhiều, cho dù nó không phải là DeFi.

Trên đây là quick review về Upbots. Mình sẽ cập nhật nếu có thông tin mua bán của nó, vậy nên anh em follow channel Telegram để không miss thông tin nhé!!

You may also like